CÔNG TY TNHH ĐIỆN LẠNH PHAN GIA
Địa chỉ: 09 Đỗ Xuân Hợp, Phường Bình Trưng Đông,TP. Thủ Đức

Hotline:

0931 837 839

Kinh doanh:

0902 980 892

Sửa chữa:

0909 980 892

Đơn vị bảo trì máy lạnh trung tâm VRV uy tín và chất lượng

Hiện nay, điều hòa trung tâm VRV là một trong những thiết bị được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Tuy nhiên, trong thời gian dài sử dụng ta cần phải bảo trì máy lạnh trung tâm VRV; điều này giúp cho điều hòa có khả năng hoạt động bền bỉ hơn và nâng cao tuổi thọ sử dụng. Vậy đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh trung tâm VRV uy tín và chất lượng? Hãy cùng Điện lạnh Phan Gia tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé! 

Vì sao cần phải bảo trì máy lạnh trung tâm VRV định kỳ? 

 • Tăng độ bền của thiết bị: rất nhiều gia đình cho rằng việc chỉ nên bảo trì máy lạnh khi đã hết gas hoặc hỏng hóc; thế nhưng đó là điều sai lầm. Máy lạnh trung tâm VRV có cấu tạo rất phức tạp; các chi tiết bị hao mòn, chức năng suy giảm. Bởi vậy việc bảo trì sẽ giúp phát hiện và thay thế kịp thời. 

 • Bảo vệ sức khỏe người dùng: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của việc bảo trì máy lạnh VRV. Điều hòa giúp lọc không khí, bởi vậy nếu không được bảo trì; bụi bẩn tích tụ, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển trong không khí, gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp của người dùng. 
 • Tăng tuổi thọ sử dụng: việc bảo trì máy lạnh trung tâm VRV định kỳ giúp phát hiện lỗi; sửa chữa kịp thời giúp các chi tiết vận hành ổn định, nâng cao tuổi thọ sử dụng cho thiết bị. 
 • Tăng khả năng làm lạnh của thiết bị: việc duy trì ổn định nhiệt độ của điều hòa trung tâm cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ thông thoáng; sạch sẽ của dàn nóng. Vì vậy để đảm bảo cho việc cung cấp đủ khí lạnh cần thường xuyên làm thông thoáng dàn nóng và dàn lạnh khỏi những mảng bám, bụi bẩn. 

Xem thêm bài viết liên quan: Trung tâm bảo hành máy lạnh trung tâm tại An Giang

Quy trình bảo trì máy lạnh trung tâm VRV tại Điện lạnh Phan Gia 

Việc bảo trì máy lạnh trung tâm VRV yêu cầu cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật có kinh nghiệm theo trình tự các bước cơ bản dưới đây: 

Bước 1: Tiến hành khảo sát khu vực lắp đặt, bảo trì máy lạnh trung tâm VRV 

Đội ngũ nhân viên của Phan Gia sẽ có trách nhiệm ghi chép các dữ liệu cần thiết như vị trí lắp đặt; đời máy, thương hiệu hệ thống điều hòa trung tâm VRV gì. Thông qua những thông tin này sẽ đưa ra phương án kỹ thuật bảo trì thiết bị như thế nào cho phù hợp nhất. 

Bước 2: Tiến hành bảo trì khu vực dàn lạnh của điều hòa trung tâm 

 • Vệ sinh các mảng bám, bụi bẩn, dị vật bám trên phần mặt nạ; màng nước ngưng và lưới lọc. Mục đích là giúp làm sạch hệ thống dàn lạnh; mang đến khả năng lọc không khí tốt hơn. 
 • Tiến hành kiểm tra và làm sạch phần bơm nước ngưng; nhất là phần tiếp xúc trực tiếp của nguồn điện với dàn lạnh; cùng với đó là kiểm tra phần tiếp xúc dây tín hiệu. 
 • Kiểm tra và đánh giá các chi tiết, tình trạng của dàn lạnh; nếu có bộ phận nào cần thay thế sẽ bảo với khách hàng. 

Bước 3: Tiến hành bảo trì phần dàn nóng của điều hòa trung tâm 

 • Tiến hành kiểm tra, phân tích và đánh giá các bộ phận như: cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt; phân tích áp suất, bộ gas, áp suất đẩy và các khớp nối. 
 • Tiến hành vệ sinh các bụi bẩn, mảng nám, dị vật còn dính lại trên dàn nóng của thiết bị. 
 • Kiểm tra nơi tiếp xúc của nguồn điện trên dài nóng; phần này cần thực hiện cực kỳ cẩn thận bởi dàn nóng sử dụng nguồn điện 3 pha vô cùng nguy hiểm. 

 • Kiểm tra đến hệ thống dây tín hiệu; và khả năng truyền tín hiệu đến dàn nóng của thiết bị điều hòa. 
 • Kiểm tra lại các khớp nối giữa các cống; khả năng xử lý rung động cho các thiết bị trong quá trình hoạt động. 

Bước 4: Tiến hành bảo trì hệ thống điện điều khiển và quạt thông gió 

 • Kiểm tra hệ thống điện điều khiển gồm những bộ phận: hệ thống dây dẫn, aptomat, dây nối đất. 
 • Kiểm tra hệ thống quạt thông gió và xem xét tình trạng của tụ điện; cánh quạt, ổ bi động cơ, giá treo quạt,… 
 • Vệ sinh phần đến phần bên trong của tủ điện cùng với những cầu đấu điện. 
 • Cuối cùng là tiến hành chạy thử và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống điện. 

Bước 5: Tiến hành chạy thử toàn bộ hệ thống điều hòa trung tâm VRV 

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tiến hành ghi chép lại toàn bộ quy trình bảo trì máy lạnh trung tâm VRV cho khách hàng tham khảo. Trong quá trình bảo trì nếu có bộ phận nào cần thay thế sẽ báo lại khách hàng để đưa ra phương án giải quyết tốt nhất. Cuối cùng chúng tôi sẽ tiến hành chạy thử để đảm bảo toàn bộ thiết bị điều hòa đã hoạt động ổn định như ban đầu. 

Xem thêm tại: BẢO TRÌ MÁY LẠNH

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bảo trì máy lạnh trung tâm VRV tại Điện lạnh Phan Gia. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua 0931 837 839; Fanpage: Cty TNHH Điện Lạnh Phan Gia hoặc qua website: https://dienlanhphangia.com/

Back To Top